Công ty vận tải đường biển nội địa hàng đầu Việt Nam

Bạn đang cần tìm một công ty vận tải đường biển nội địa uy tín? Bạn muốn hàng hóa của mình được vận chuyển an toàn, đúng thời gian và tiết kiệm chi phí? SHT – Công ty vận tải đường biển nội địa hàng đầu Việt Nam đã và đang trở thành một trong các lựa chọn tối ưu nhất cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng đường biển nội địa với chi phí tối ưu, hệ thống tàu và kho bãi đạt tiêu chuẩn quốc tế.

cong-ty-van-tai-duong-bien-noi-dia

SHT – Công ty vận tải đường biển nội địa hàng đầu Việt Nam

Vận tải đường biển nội địa khác gì so với vận tải bằng đường biển quốc tế

Trước khi đi đến phần chi tiết hơn thế nào là một công ty vận tải đường biển nội địa uy tín, hãy cùng SHT làm rõ những điểm khác nhau giữa vận tải đường biển nội địa và quốc tế qua bảng so sánh sau:

 

Tiêu chí

Vận tải đường biển nội địa

Vận tải đường biển quốc tế

Phạm vi vận chuyển Trong phạm vi lãnh thổ quốc gia Giữa các quốc gia trên thế giới
Tuyến đường vận chuyển Thường ngắn hơn, ít phức tạp hơn Thường dài hơn, phức tạp hơn
Loại hàng hóa vận chuyển Đa dạng, bao gồm cả hàng hóa nặng, cồng kềnh Đa dạng, bao gồm cả hàng hóa giá trị cao, dễ hư hỏng
Tốc độ vận chuyển Chậm hơn so với vận tải đường biển quốc tế Nhanh hơn so với vận tải đường biển nội địa
Chi phí vận chuyển Thấp hơn so với vận tải đường biển quốc tế Cao hơn so với vận tải đường biển nội địa
Thủ tục hải quan Đơn giản hơn Phức tạp hơn

Các tiêu chí để so sánh giữa đường biển nội địa và đường biển quốc tế được chúng tôi phân tích như sau:

Tiêu chí Giải thích
Phạm vi vận chuyển Vận tải đường biển nội địa là hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường biển trong phạm vi lãnh thổ quốc gia. Vận tải đường biển quốc tế là hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường biển giữa các quốc gia trên thế giới.
Tuyến đường vận chuyển Tuyến đường vận chuyển của vận tải đường biển nội địa thường ngắn hơn, ít phức tạp hơn so với tuyến đường vận chuyển của vận tải đường biển quốc tế. Điều này là do phạm vi vận chuyển của vận tải đường biển nội địa chỉ giới hạn trong lãnh thổ quốc gia.
Loại hàng hóa vận chuyển Vận tải đường biển nội địa có thể vận chuyển đa dạng các loại hàng hóa, bao gồm cả hàng hóa nặng, cồng kềnh. Vận tải đường biển quốc tế cũng có thể vận chuyển đa dạng các loại hàng hóa, nhưng thường tập trung vào các loại hàng hóa giá trị cao, khối lượng lớn, dễ hư hỏng.
Tốc độ vận chuyển Tốc độ vận chuyển của vận tải đường biển nội địa thường chậm hơn so với vận tải đường biển quốc tế. Điều này là do tuyến đường vận chuyển của vận tải đường biển nội địa thường ngắn hơn, nhưng lại phải qua nhiều cửa khẩu, cảng biển.
Chi phí vận chuyển Chi phí vận chuyển của vận tải đường biển nội địa thường thấp hơn so với vận tải đường biển quốc tế. Điều này là do chi phí nhiên liệu, nhân công,… của vận tải đường biển nội địa thường thấp hơn.
Thủ tục hải quan Thủ tục hải quan của vận tải đường biển nội địa thường đơn giản hơn so với vận tải đường biển quốc tế. Điều này là do vận tải đường biển nội địa chỉ phải thực hiện thủ tục hải quan một lần, tại cửa khẩu của quốc gia xuất khẩu.

Qua bảng so sánh trên, một công ty vận tải đường biển nội địa uy tín cần nhất là tiềm lực về hệ thống kho bãi, tàu thuyền, nhân công có kinh nghiệm và hiểu biết đáng kể về mạng lưới đường thủy tại Việt Nam mới có thể đáp ứng được nhu cầu vận tải.

Tại sao bạn cần đến một công ty vận tải đường biển nội địa có kinh nghiệm?

Khi bạn cần đến một công ty vận tải đường biển nội địa có kinh nghiệm, điều này mang lại nhiều lợi ích quan trọng như sau:

Đầu tiên, công ty vận tải đường biển có kinh nghiệm sẽ đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn. Mặc dù vận tải đường biển được coi là một trong những phương thức an toàn nhất, nhưng vẫn tồn tại những rủi ro như va chạm, chìm tàu, và các vấn đề khác. Công ty có kinh nghiệm sẽ áp dụng các biện pháp phòng ngừa và có kiến thức để giảm thiểu những rủi ro này, giúp hàng hóa của bạn được vận chuyển an toàn.

Thứ hai, công ty có kinh nghiệm sẽ đảm bảo đúng thời gian cho quá trình vận chuyển. Vận tải đường biển thường mất thời gian hơn so với các phương thức vận chuyển khác, nhưng một công ty có kinh nghiệm sẽ có lịch trình vận chuyển rõ ràng và hiệu quả, giúp bạn dự đoán được thời gian hàng hóa sẽ đến nơi.

Thứ ba, công ty vận tải đường biển nội địa có kinh nghiệm thường giúp bạn tiết kiệm chi phí. Chi phí vận chuyển đường biển phụ thuộc vào nhiều yếu tố, và một công ty có kinh nghiệm sẽ giúp bạn tối ưu hóa chi phí vận tải, từ việc lựa chọn loại tàu phù hợp đến quản lý lộ trình vận chuyển.

Bên cạnh đó, sử dụng dịch vụ của một công ty vận tải đường biển nội địa có kinh nghiệm còn mang lại nhiều lợi ích khác như: tư vấn và hỗ trợ tốt hơn, đảm bảo chất lượng dịch vụ, và giải quyết các vấn đề phát sinh nhanh chóng.

Việc lựa chọn một công ty vận tải đường biển nội địa có kinh nghiệm là một quyết định thông minh để đảm bảo hàng hóa của bạn được vận chuyển an toàn, đúng thời gian và tiết kiệm chi phí.

cong-ty-van-tai-duong-bien-noi-dia

Hình ảnh thực tế công ty SHT đang xếp dỡ hàng đóng bao, đóng kiện lên tàu

Các tuyến vận tải đường biển nội địa tại Việt Nam do SHT cung cấp

Công ty cổ phần vận tải biển SHT cung cấp đa dạng các tuyến vận tải đường biển nội địa tại Việt Nam, bao gồm:

 • Tuyến vận tải đường biển Bắc – Trung.
 • Tuyến vận tải đường biển Nam – Trung..
 • Tuyến vận tải đường biển Bắc – Nam.

Các tuyến vận tải đều 2 chiều, vận chuyển hàng hóa an toàn từ cảng đi đến cảng đến trong thời gian nhanh chóng. SHT cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ vận tải đường biển nội địa chất lượng cao, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

👉Tìm hiểu thêm về SHT Logistics: https://www.tiktok.com/@shtlogistics

Danh sách tên các cảng biển vận tải nội địa tại Việt Nam được phân loại theo khu vực như sau:

Miền Bắc

 • Cảng Hải Phòng
 • Cảng Quảng Ninh
 • Cảng Cái Lân
 • Cảng Cửa Lò
 • Cảng Nghi Sơn
 • Cảng Thanh Hóa

Miền Trung

 • Cảng Đà Nẵng
 • Cảng Quy Nhơn
 • Cảng Dung Quất
 • Cảng Vân Phong
 • Cảng Cam Ranh

Miền Nam

 • Cảng Cát Lái
 • Cảng Hiệp Phước
 • Cảng Tân Cảng – Phú Hữu
 • Cảng Tân Thuận
 • Cảng Bến Nghé

Ngoài ra, còn có một số cảng biển nhỏ hơn, chuyên phục vụ vận tải nội địa ở các tỉnh, thành phố khác, chẳng hạn như:

 • Cảng Cửa Nam (Ninh Bình)
 • Cảng Cửa Đại (Quảng Nam)
 • Cảng Cà Ná (Ninh Thuận)
 • Cảng Phan Thiết (Bình Thuận)
 • Cảng Ba Ngòi (Khánh Hòa)
 • Cảng Ba Lạt (Kiên Giang)

Các cảng biển vận tải nội địa đóng vai trò quan trọng trong việc lưu thông hàng hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của các địa phương.

cong-ty-van-tai-duong-bien-noi-dia

SHT tự hào có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và hệ thống xe vận tải hiện đại

SHT – Công ty vận tải đường biển nội địa uy tín tại Việt Nam

Công ty cổ phần vận tải biển SHT là một trong những công ty vận tải đường biển nội địa uy tín tại Việt Nam. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực vận tải biển, SHT cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ vận tải biển tốt nhất với giá cả cạnh tranh.

SHT cung cấp đa dạng các dịch vụ vận tải biển nội địa, bao gồm:

 • Vận chuyển hàng lẻ
 • Vận chuyển hàng nguyên container
 • Vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng

SHT có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7. SHT cũng có hệ thống kho bãi hiện đại, đáp ứng nhu cầu lưu trữ hàng hóa của khách hàng.

Để sử dụng dịch vụ vận tải bằng đường biển nội địa xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

Hotline: 0862.555.868

Email: ops@shtjsc.vn

Địa chỉ: Số 12/508 Lê Thánh Tông, P.Vạn Mỹ, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng.

Chúng tôi rất hân hạnh trở thành một phần trong mỗi chuyến hành trình của bạn để mang sản phẩm của bạn đến mọi miền tổ quốc.

Bạn cũng quan tâm:

Vận chuyển đường biển

Vận chuyển hàng hoá quốc tế bằng đường biển

Đăng ký tư vấn