Dịch vụ môi giới tàu biển chuyên nghiệp tại công ty SHT

Nếu bạn cần tiết kiệm công sức và chi phí trong giao dịch tàu biển, việc thuê môi giới là lựa chọn thông minh. Công ty cổ phần Vận Tải Biển SHT không chỉ sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm mà còn có hệ thống đối tác đáng tin cậy, giúp bạn tiết kiệm ngân sách kinh doanh và thời gian. Đồng thời, với chuyên môn về môi giới tàu biển, SHT cam kết đem lại sự hài lòng và lợi ích tối đa cho doanh nghiệp của bạn.

moi-gioi-tau-bien

Dịch vụ môi giới tàu biển uy tín và chuyên nghiệp tại công ty SHT

Môi giới tàu biển là gì?

Môi giới tàu biển (Owner’s broker) là người môi giới thay mặt chủ tàu hoặc người vận chuyển trong các giao dịch thỏa thuận, ký kết hợp đồng thuê tàu theo định hạn hoặc hợp đồng vận chuyển hàng hóa theo chuyến.

Hiện nay nghề môi giới tàu biển là một trong những ngành dịch vụ đóng góp vai trò quan trọng trong vận tải biển, bởi lẽ không chỉ phát triển trong một quốc gia mà phổ rộng còn trên phạm vi toàn cầu. Do người mua (người thuê) và người bán (người cho thuê) ít khi gặp trực tiếp hoặc chưa nắm rõ độ uy tín lẫn nhau để thực hiện giao dịch, vì thế họ cần có người môi giới đứng ra làm trung gian cho các giao dịch trên. 

👉Tìm hiểu thêm về SHT Logistics: https://www.tiktok.com/@shtlogistics

Dịch vụ môi giới tàu biển là gì?

Sau khi hiểu rõ thế nào là môi giới tàu biển, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về những đầu việc cụ thể bên trong dịch vụ môi giới, quyền – nghĩa vụ của nhà môi giới và mức hoa hồng thông thường mà người ủy thác (tức chủ hàng, người thuê môi giới) cần thanh toán.

moi-gioi-tau-bien

SHT sẽ đứng trung gian ký kết hợp đồng thuê tàu với chủ tàu

Những công việc của dịch vụ môi giới tàu biển

Cụ thể, dịch vụ môi giới tàu biển là dịch vụ chuyên cung ứng các công việc sau:

 • Làm trung gian cho việc đàm phán, thỏa thuận, ký kết hợp đồng vận chuyển hàng hóa, hành khách và hành lý.
 • Chịu trách nhiệm trong việc đàm phán, thỏa thuận, ký kết hợp đồng bảo hiểm hàng hải.
 • Làm trung gian trong việc thỏa thuận, ký kết hợp đồng cho thuê tàu, hợp đồng mua bán tàu, hợp đồng lai dắt, hợp đồng thuê và cho thuê thuyền viên.
 • Làm trung gian trong việc ký kết các hợp đồng khác (trong phạm vi quyền và nghĩa vụ pháp luật cho phép) có liên quan đến hoạt động hàng hải theo nhu cầu ủy thác của các bên cung ứng theo từng loại hợp đồng cụ thể.

Quyền và nghĩa vụ của người môi giới trong hoạt động hàng hải

Người môi giới tàu biển có một số quyền và nghĩa vụ cơ bản khi thực hiện việc môi giới như sau:

 • Có quyền phục vụ theo nhu cầu các bên tham gia hợp đồng và phải phải thông báo cho tất cả các bên biết việc đó và có nghĩa vụ để tâm đến quyền lợi của các bên.
 • Được hưởng hoa hồng môi giới khi hợp đồng được ký kết do hoạt động trung gian của mình, hoa hồng môi giới được thỏa thuận giữa người môi giới và người được môi giới.
 • Nghĩa vụ của người môi giới tàu biển là thực hiện công việc môi giới một cách trung thực và hiệu quả, đồng thời phải chịu trách nhiệm về tư cách pháp lý của các bên được môi giới trong suốt quá trình môi giới diễn ra.
 • Trách nhiệm của người môi giới hàng hải chấm dứt khi hợp đồng giữa các bên được chốt kết, trừ khi có các thỏa thuận khác đã được thống nhất.

Mức hoa hồng mà chủ hàng phải trả cho môi giới tàu biển

Hoa hồng môi giới tàu biển là số tiền mà người môi giới được hưởng sau khi hoàn thành việc làm trung gian cho việc ký kết một hợp đồng môi giới giữa các bên liên quan. Hoa hồng môi giới vận chuyển hàng hóa được thỏa thuận bằng một điều khoản thông thường sẽ là: 1,25% – 3% tùy trường hợp. 

moi-gioi-tau-bien

Mức hoa hồng mà chủ hàng phải trả cho bên môi giới thường là 1,25% – 3%.

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ môi giới tàu biển của SHT?

Như đã đề cập ở đầu bài viết, trên thực tế, giữa người mua (người thuê) và người bán (người cho thuê) ít khi dành thời gian tìm kiếm lẫn nhau hoặc gặp trực tiếp. Do đó, họ khó có thể nắm rõ độ uy tín lẫn nhau để thực hiện giao dịch, đây là lý do mà dịch vụ môi giới tàu biển ra đời. Các đơn vị cung cấp dịch vụ môi giới sẽ đứng ra làm trung gian cho các giao dịch trên.

Vì vậy, việc thuê môi giới tàu biển không chỉ giúp bạn đạt được mục tiêu giao dịch một cách thuận lợi mà còn tối ưu hóa các tài nguyên của bạn. Ngoài ra, có một số lợi ích cụ thể là:

 1. Tiết kiệm công sức: Đội ngũ đơn vị môi giới dày dặn kinh nghiệm thực tiễn và chuyên môn cao sẽ lên kế hoạch giúp người thuê đáp ứng được các nhu cầu mà họ cần.
 2. Tiết kiệm thời gian: Bắt đầu từ việc lên kế hoạch tìm kiếm con tàu phù hợp, thỏa thuận giá cả, cho đến việc kí kết và làm hợp đồng, nếu bạn chưa có kinh nghiệm nhiều thì rất khó trong việc tìm kiếm con tàu phù hợp. Nhưng đừng lo, SHT sẽ giải quyết vấn đề này giúp bạn, bạn sẽ để dành được khá nhiều thời gian cho công việc khác.
 3. Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ môi giới tàu biển, bạn có thể loại bỏ những khoảng chi phí không cần thiết: chi phí đi lại, chi phí thuê nhân viên, chi phí trợ cấp, thuê bảo hiểm, hoặc các chi phí phát sinh khác…

moi-gioi-tau-bien

Sử dụng dịch vụ môi giới tàu biển sẽ tiết kiệm chi phí, công sức và thời gian

SHT chuyên cung cấp dịch vụ môi giới tàu biển hàng hải

Công ty cổ phần Vận Tải Biển SHT tự hào với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, sở hữu kiến thức sâu rộng về thị trường hàng hải quốc tế và cam kết đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng với giá cả hợp lý nhất. Dịch vụ của chúng tôi mở rộng đến tất cả các cảng biển cả trong nước và quốc tế, nhờ vào mối quan hệ mật thiết và hiệu quả với các công ty môi giới, người thuê tàu, cũng như các chủ tàu danh tiếng trong và ngoài nước.

moi-gioi-tau-bien

SHT cung cấp dịch vụ môi giới tàu biển chuyên nghiệp và uy tín

Tại SHT, chúng tôi chuyên về hoạt động môi giới tàu biển như sau:

 • Môi giới thuê tàu với các hình thức định hạn và chuyến: Hỗ trợ trong việc thuê tàu theo định hạn hoặc hợp đồng vận chuyển hàng hóa theo chuyến, đảm bảo thỏa thuận và ký kết hợp đồng được diễn ra thuận lợi.
 • Môi giới thuê tàu vận chuyển thiết bị máy móc cho các dự án: Xử lý việc vận chuyển thiết bị máy móc dưới dạng môi giới, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
 • Thực hiện khai thác tàu dưới các hợp đồng C.O.A.: Hỗ trợ trong quá trình khai thác tàu theo các hợp đồng C.O.A. (Contract of Affreightment).
 • Hỗ trợ xử lý các phát sinh có liên quan hoạt động môi giới: Đảm bảo xử lý mọi vấn đề phát sinh liên quan đến quá trình môi giới tàu biển.
 • Kiểm tra, cập nhật, sửa đổi hợp đồng theo yêu cầu của các bên tham gia hợp đồng: Bảo đảm rằng các hợp đồng được điều chỉnh linh hoạt theo yêu cầu và thỏa thuận của các bên.
 • Các hoạt động môi giới tàu biển khác theo yêu cầu của khách hàng trong quyền hạn được pháp luật cho phép: Linh hoạt và sẵn sàng thực hiện các hoạt động môi giới tàu biển theo yêu cầu cụ thể của khách hàng.

SHT cam kết mang đến dịch vụ môi giới tàu biển chất lượng và toàn diện, đồng hành cùng quý khách hàng trên mọi hành trình vận tải. Liên hệ hotline 0862.555.868 để nhận tư vấn nhanh nhất.

Bạn cũng quan tâm:

Dịch vụ logistics xanh

Dịch vụ khai báo hải quan

Đăng ký tư vấn